English
Tiếng Việt

Giới thiệu về Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị Đống Đa

Cập nhật: 19/04/2024
Lượt xem: 157472
NHÀ NUÔI DƯỠNG TRẺ EM HỮU NGHỊ ĐỐNG ĐA
Địa chỉ : 102 Phố Yên Lãng - Phường Thịnh Quang - Đống Đa  - Hà Nội
Tel- fax : 0243.8 532 009
Hotline : 0906 232492
Email : huunghidongda@gmail.com
Tài khoản: Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa, số tài khoản: 0451000354480- Vietcombank Thành Công


 
Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa tiền thân là Nhà Hữu Nghị I được thành lập từ năm 1991.
Năm 1997, Nhà Hữu Nghị I được UBND quận Đống Đa, Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội và tổ chức từ thiện châu Á- ASIAN MINISTRY TEAM ( gọi tắt là AMT) đầu tư xây dựng mới với mô hình nhà ở cho 60 cháu và các phòng chức năng phục vụ sinh hoạt, quản lý.     
Tháng 2 năm 2012, Nhà Hữu Nghị I được đổi tên thành Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa trực thuộc Ủy ban nhân dân quận Đống Đa;
Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa là mô hình nuôi dưỡng, quản lý và chăm sóc các cháu theo hình thức nội trú.
1, Cơ sở vật chất:
- Tổng diện tích khuôn viên Nhà NDTE Hữu Nghị Đống Đa hơn 1.700m2, xây dựng nhà 4 tầng với mô hình nhà ở, sinh hoạt cho các cháu; các phòng chức năng : thư viện, phòng vi tính, phòng hội trường, phòng ở, phòng ăn, khu vui chơi…
- Điều kiện về vị trí môi trường, trang thiết bị : đảm bảo môi trường thoáng mát, có nhiều cây xanh, trang thiết bị cần thiết phục vụ sinh hoạt và học tập cho các cháu.
2, Đối tượng nuôi dưỡng : 
a. Trẻ em có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Đống Đa có độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi, không có nguồn nuôi dưỡng thuộc một trong các trường hợp quy định sau:
- Trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, trường hợp trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ mà người còn lại không có khả năng nuôi dưỡng do mất năng lực hành vi dân sự hoặc mất tích theo quy định của Pháp luật hoặc đang được hưởng chế độ chăm sóc nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội hoạc đang trong thời gian chấp hành án phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc.
- Trẻ em có cả cha và mẹ mất tích theo quy định của pháp luật, cha hoặc mẹ mất tích theo quy định của Pháp luật và người còn lại đang chấp hành án phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sử giáp dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc hoặc đang được hưởng chế độ chăm sóc nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội;
- Trẻ em có cha và mẹ đang trong thời gian chấp hành án; cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính tại trường giáp dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buọc mà người còn lại không có khả năng nuôi dưỡng hoặc mất nguồn nuôi dưỡng.
- Trẻ em có cả cha và mẹ đang hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội. Cha hoặc mẹ đang hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội và người còn lại đang trong thời gian chấp hành án phạt tù  tại trại ngiam hoặc đang chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.
b. Người từ 16 dến 22 tuổi thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định 136/2013/NĐ- CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ đang học phổ thông, học nghề , trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học văn bằng thứ nhất.
3. Các hoạt động :
a. Chăm sóc sức khỏe :
- Các cháu được khám sức khỏe định kỳ 1 năm 2 lần
- Mua bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế.
b. Hỗ trợ, quản lý  học tập
-  Các cháu được học tập tại Trường Mầm non Hoa Hồng, tiểu học Thái Thịnh và Trường trung học cơ sở Thái Thịnh – quận Đống Đa.
- Ngoài học văn hóa ở các trường, các cháu được giao lưu tiếng Anh, thực hành vi tính và tham gia các khóa học kỹ năng sống.
- Sinh viên tình nguyện cùng CBCNV Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa phối hợp đôn đốc và giúp đỡ các cháu học bài, làm bài vào các buổi tối.
- Phối hợp với các trường học thường xuyên theo dõi quá trình,  kết quả học tập và rèn luyện của các cháu.
c. Các hoạt động ngoại khóa
- Văn hóa văn nghệ :
+ Đơn vị tổ chức cho các cháu tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ do Thành phố, quận, cung thiếu nhi tổ chức...
+ Tổ chức cho các cháu được tham gia giao lưu với sinh viên tình nguyện, giao lưu với các trung tâm bảo trợ xã hội trong thành, giao lưu với nhà tài trợ, nhận quà nhân dịp tết thiếu nhi, tết trung thu, Noel, tết Nguyên Đán ….
+ Tổ chức cho các cháu sinh hoạt hè cùng thiếu nhi do Quận phát động : chữ thập đỏ, thể dục nhịp điệu, nữ công gia chánh, múa hát hát tập thể và ca khúc măng non.
+ Phối hợp với quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội, Phòng bảo vệ và chăm sóc trẻ em thuộc Sở LĐTB và Xã hội Hà Nội tổ chức các hoạt động giao lưu với các trung tâm bảo trợ xã hội, tổ chức các khóa học giúp trang bị cho các cháu kỹ năng sống, kỹ năng hòa nhập với cộng đồng, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng giao tiếp ứng xử,  giáo dục đạo đức …
- Thể thao :
+ Phối hợp với Trung tâm bơi lội Thái Hà: tổ chức cho các cháu học bơi và bơi lội miễn phí vào dịp hè hưởng ứng phong trào phòng chống đuối nước, an toàn cho trẻ em.
+ Tham gia các hoạt động thể thao trong khuôn viên nhà nuôi dưỡng như: cầu lông, bóng đá, billac, đỏ cầu, nhảy dây, bóng chuyền...
- Vui chơi giải trí :
+  Tổ chức các buổi tham quan ngoại khóa cho các cháu ở thiên đường Bảo Sơn, Cung viên nước Hồ Tây, Khu du lịch Kim Bôi, Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam, ..hoạt động này được tổ chức một năm 1 lần vào dịp hè.
+ Tổ chức cho cháu đi xem phim nhân dịp tết thiếu nhi 1/6
- Để đáp ứng nhu cầu về giải trí và thông tin cho các cháu, đơn vị thành lập 01 thư viện trong đó có phòng đọc với các thể loại sách truyện đa dạng phù hợp với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng.
+ Đặt báo thường kỳ: báo thiếu niên, nhi đồng, hoa học trò...
+ Trang bị ti vi cho phòng sinh hoạt chung.
4,  Kết quả đạt được: 
Qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song với sự nỗ lực và phấn đấu của tập thể cán bộ nhân viên cùng với sự giúp đỡ của các ban ngành, các tổ chức xã hội, từ thiện...  Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa đã  nuôi dưỡng và chăm sóc nhiều thế hệ thành người có ích cho xã hội, trở thành ca sĩ, nhà thiết kế thời trang, giáo viên, lái xe, viên chức nhà nước …    
Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa thực sự trở thành mái ấm – ngôi nhà thứ 2 nuôi dưỡng các em cả về thể chất lẫn tinh thần giúp các em phát triển một cách toàn diện để trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội mai sau. 
 

Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa tuyển sinh các cháu có hoàn cảnh đặc biệtNhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa tuyển sinh các cháu có hoàn cảnh đặc biệt
Tiếp bước vòng tay kết nối tình thương, Nhà nuôi dưỡng tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh các cháu có hoàn cảnh đặc biệt có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Đống Đa
VIDEO GIỚI THIỆU TRUNG TÂM
jNnG_G_oyMA video9142
Múa tập thể "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui"
Ngày đăng: 17/04/2023 - 393 lượt xem
Chọn liên kết website
Chọn báo điện tử
TIN TỨC NỔI BẬT Xem thêm >>
Giao lưu bóng rổ cùng trường THCS Đống Đa
Ngày đăng: 17/05/2024 - lượt xem: 76
Sinh nhật đầy ý nghĩa cùng Angeline
Ngày đăng: 01/05/2024 - lượt xem: 103
Bồ Công Anh: Trao yêu thương, gieo mầm hạnh phúc
Ngày đăng: 23/04/2024 - lượt xem: 95
Bản quyền website thuộc về nhà NUÔI DƯỠNG trẻ em hữu nghị đống đa. bảo lưu mọi quyền lợi.
NHÀ NUÔI DƯỠNG TRẺ EM HỮU NGHỊ ĐỐNG ĐA 
Địa chỉ: Số 102 Yên Lãng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.38532009 - 0906.232492 - Email: huunghidongda@gmail.com - Website: www.huunghidongda.org.vn
 
Thống kê truy cập
Đang online:
1
Tổng truy cập:
5.840.141