English
Tiếng Việt

CHÀO MỪNG NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM LẦN THỨ 7 (25/3/2016-25/3/2023)

Cập nhật: 22/05/2023
Lượt xem: 324
                    Sáng 23/3/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hi Hà Ni đã t chc l k nim Ngày Công tác xã hi Vit Nam ln th 7 năm 2023 vi ch đề "Công tác xã hi Vit Nam - Chuyên nghip, sáng to và phát trin". D bui l có Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; Phó Bí thư Thường trc Thành y Nguyn Th Tuyến; Phó Ch tch Thường trc UBND thành ph Hà Ni Lê Hồng Sơn.
                    Trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Hồng Dân khẳng định, trên thế giới, ngành Công tác xã hội ra đời và phát triển từ vài thế kỷ trước và nghề công tác xã hội được công nhận là một nghề chuyên nghiệp. Ở Việt Nam, ngành Công tác xã hội đã có những bước phát triển mới, công tác xã hội đã trở thành một nghề chính thức. 
                   Hiện nay, công tác xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội đang ngày càng được nhiều người quan tâm, cho đến thời điểm hiện tại, đã trở thành hoạt động không thể thiếu, đặc biệt là trong ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. Hệ thống tổ chức bộ máy và đội ngũ nhân viên làm công tác xã hội ngày càng được mở rộng. Đó là những người làm việc trong các lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ trẻ em, trợ giúp người khuyết tật, phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, chăm sóc bệnh nhân tâm thần, chăm sóc, trợ giúp người nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, giảm nghèo và trợ giúp người cao tuổi. 
                   Tính chuyên nghiệp của công tác xã hội cũng đã được thể hiện rất rõ nét trong việc huy động nguồn lực, phát huy tiềm năng của mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng. Một số dịch vụ công tác xã hội được đẩy mạnh xã hội hóa; rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp xã hội và cung cấp dịch vụ công tác xã hội.
 
                  Nhân dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng bảng vàng tôn vinh 18 tập thể và 64 cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động công tác xã hội; trao học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cùng phần quà trị giá 600 nghìn đồng cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.
 
                Theo Báo điện tử Hà Nội mới.
http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1059077/ha-noi-to-chuc-nhieu%C2%A0hoat-dong-y-nghia-nhan-ngay-cong-tac-xa-hoi-viet-nam.
                  Với những đóng góp tích cực trong hoạt động công tác xã hội tại cơ sở, bà Vũ Hồ Diệu Liên- nhân viên Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa đã vinh dự là 1 trong 64 cá nhân được vinh danh tại sự kiện này. Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn của đơn vị.
                   Sự vinh danh này đã tiếp thêm động lực để cống hiến, là niềm cổ vũ động viên và ghi nhận những thành quả của cá nhân đối với trung tâm, xã hội; đây cũng là lời nhắc nhở những người làm Công tác xã hội hãy luôn nỗ lực, cố gắng hơn để đóng góp nhiều hơn cho xã hội, đem đến những giá trị nhân văn cao cả lan tỏa tới cộng đồng.


 
                      


Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa tuyển sinh các cháu có hoàn cảnh đặc biệtNhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa tuyển sinh các cháu có hoàn cảnh đặc biệt
Tiếp bước vòng tay kết nối tình thương, Nhà nuôi dưỡng tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh các cháu có hoàn cảnh đặc biệt có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Đống Đa
VIDEO GIỚI THIỆU TRUNG TÂM
jNnG_G_oyMA video9142
Múa tập thể "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui"
Ngày đăng: 17/04/2023 - 393 lượt xem
Chọn liên kết website
Chọn báo điện tử
TIN TỨC NỔI BẬT Xem thêm >>
Giao lưu bóng rổ cùng trường THCS Đống Đa
Ngày đăng: 17/05/2024 - lượt xem: 76
Sinh nhật đầy ý nghĩa cùng Angeline
Ngày đăng: 01/05/2024 - lượt xem: 104
Bồ Công Anh: Trao yêu thương, gieo mầm hạnh phúc
Ngày đăng: 23/04/2024 - lượt xem: 95
Bản quyền website thuộc về nhà NUÔI DƯỠNG trẻ em hữu nghị đống đa. bảo lưu mọi quyền lợi.
NHÀ NUÔI DƯỠNG TRẺ EM HỮU NGHỊ ĐỐNG ĐA 
Địa chỉ: Số 102 Yên Lãng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.38532009 - 0906.232492 - Email: huunghidongda@gmail.com - Website: www.huunghidongda.org.vn
 
Thống kê truy cập
Đang online:
1
Tổng truy cập:
5.840.147